6 loại thực phẩm cần bổ sung cho người bị viêm khớp

Qua nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện rằng một chế độ ăn uống lành mạnh với 6 loại thực phẩm và gia vị dưới đây có thể giúp người bệnh viêm khớp giảm thiểu các triệu chứng đau nhức khớp một cách hiệu quả. Đó là những thực phẩm nào? Tìm hiểu và bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày để đẩy lùi bệnh viêm khớp nhé.

6-loai-thuc-pham-can-bo-sung-cho-nguoi-bi-viem-khop

1. Bông cải xanh, cải bruxen và bắp cải:

Những loại rau họ cải này có chứa đầy đủ một hợp chất gọi là sulforaphane, có khả năng làm chậm tổn thương sụn ở các khớp do viêm xương khớp. Rau cải luôn luôn là một sự lựa chọn lành mạnh. Vì vậy,bạn hãy thử thêm bông cải xanh, cải bruxen, cải bắp, cải xoăn hoặc súp lơ vào món rau hoặc xào trong bữa ăn của mình.

2.Mỡ cá:

Các loại cá giàu axit béo omega-3 như cá hồi, cá ngừ và cá thu có tác dụng chống viêm rất tốt. Hãy thử thêm cá vào chế độ ăn của bạn một vài lần cho một tuần. Nếu bạn không thích ăn cá, hãy hỏi bác sĩ của bạn về việc bổ sung omega-3 bằng thực phẩm chức năng.

3. Tỏi:

Tỏi là một thành viên của gia đình Allium, bao gồm hành tây và tỏi tây. Tỏi có chứa một hợp chất gọi là diallyl disulfide có thể giúp giảm một số bệnh, bao gồm cả bệnh viêm khớp.

4. Nghệ:

Một trong các gia vị chống viêm tốt nhất được nghiên cứu và công nhận chính là nghệ. Nghệ chứa một hợp chất gọi là curcumin. Chất curcumin có thể có lợi trong việc điều trị của bệnh viêm khớp mãn tính. Nghệ được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Ấn Độ để tránh các bệnh viêm nhiễm.

5. Quả Anh đào chua:

Một số người bị bệnh viêm khớp đã tìm thấy sự hỗ trợ từ các sản phẩm của anh đào chua. Bổ sung nhiều loại quả này vào chế độ ăn uống của bạn để phòng và chống lại viêm khớp nhé.

6. Vitamin C:

Chất chống oxy hóa vitamin C có thể làm chậm sự tiến triển của viêm khớp và giảm đau khớp. Bạn có thể nhận được vitamin C từ dâu tây, kiwi, dứa, hoặc dưa đỏ.